TẾT NÀY TA MẶC ÁO DÀI

Ra đời từ thế kỷ XVII, áo dài là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Ngày nay, mặc dù chúng ta không còn mặc áo dài hàng ngày nữa, nhưng áo dài vẫn là một loại trang phục thường được chọn cho các dịp trang trọng, đặc biệt trong ngày lễ Tết cổ truyền.

“Tết này ta mặc áo dài”- đó là tên một dự án được MC Phan Anh lên ý tưởng và thực hiện với mục đích kêu gọi cộng đồng cùng mặc áo dài đón năm mới, để áo dài trở thành một trang phục quen thuộc lưu giữ truyền thống của dân tộc. Dự án này của Phan Anh đã được rất nhiều nghệ sỹ ủng hộ như: NTK Tôn Hiếu Anh, đạo diễn Trần Lực, ca sĩ Hoàng Bách, người mẫu Thúy Hạnh, Thúy Hằng, Hoa hậu Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh…

Theo thời gian, áo dài ngày nay đã được cách điệu rất nhiều, từ kiểu dáng tới chất liệu & cụm từ “Áo dài cách tân” đã dần trở nên quen thuộc. Nếu như áo dài truyền thống đậm đà nét tinh tế hết sức chỉn chu; thì áo dài cách tân lại là một hơi thở mới trẻ trung hơn, thoải mái hơn, mang lại sự lựa chọn phong phú cho người mặc. Áo dài cách tân cũng giúp áo dài trở nên phổ thông hơn từ người lớn tới trẻ nhỏ.

Dù bạn lựa chọn áo dài truyền thống hay cách tân thì việc khoác lên mình một bộ áo dài để xuống phố đón xuân cũng là một nét đẹp văn hóa rất riêng của dân tộc Việt trong mỗi dịp tết đến, xuân về.

Đặc biệt, cho các bé mặc áo dài trong dịp Tết không chỉ mang lại nét đáng yêu hiếm có cho con trẻ; mà đây cũng là một cách để giáo dục con trẻ về truyền thống dân tộc.

(Nguồn: Laodong.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Scroll to top
0975684696